Với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, các sản phẩm thông minh đã không ngừng chứng tỏ sự tiện lợi của nó mang lại. Đó không chỉ là phong cách hiện đại, sang trọng, mà còn là cách để chính chúng ta bảo vệ và tiết kiệm nguồn năng lượng.

Vừa qua, tạp chí danh tiếng Time mới đưa ra danh sách những sản phẩm tiện ích giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng. Sự lựa chọn các sản phẩm thông minh đó sẽ giúp ngôi nhà, cuộc sống của bạn thân thiện hơn với môi trường xung quanh.

Sơn phản quang tiết kiệm năng lượng

Sơn phản quang Astec đã được cấp chứng nhận ngôi sao năng lượng và được Bộ Xây dựng Úc chứng nhận là vật liệu xây dựng hiệu quả. Sơn bám được trên các bề mặt như kim loại, bê tông, mái nhà bằng tôn… Chỉ cần phủ một lớp sơn lên các bề mặt trên, có thể giúp ngôi nhà của bạn cách nhiệt tốt hơn nhờ công nghệ phản quang, giúp phản xả ánh sáng mặt trời.

\"Sản 
Sơn phản quang giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

Kính năng lượng mặt trời

Loại kính này cho phép thay đổi màu sắc tùy theo cường độ của ánh nắng mặt trời. Từ đó, người sử dụng có thế căn cứ vào màu sắc của kính để điều chỉnh nhiệt độ của tòa nhà cho phù hợp.

\"Sản 
Sản phẩm kính năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng

Tấm lợp kiêm pin quang điện

Thay vì sử dụng các tấm pin quang điện gắn trên mái nhà, giờ đây, các hộ gia đình có thể sử dụng tấm lợp kiêm pin quang điện. Loại tấm lợp “2 trong 1” này vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà lại giúp chủ nhân có thể tự sản xuất điện duy trì cho sinh hoạt.

\"Tấm 
Tấm lợp kiêm pin quang điện là sản phẩm thông minh, tiết kiệm năng lượng

Hệ thống đèn Led thông minh

Hệ thống đèn led thông minh là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống được cài đặt chế độ tự động 24/24 giờ, chạy bằng năng lượng mặt trời. Đèn cũng được lắp đặt chế độ cảm biến. Căn cứ vào mức độ ánh sáng mà đèn tự động bật, tắt, để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Sử dụng hệ thống đèn này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 94% năng lượng.

\"Hệ 
Hệ đèn Led thông minh tiết kiệm năng lượng

Bồn rửa mặt tự sản xuất điện

Đây là một sản phẩm công nghệ của hãng Geberit. Bồn rửa mặt có thể tự sản xuất điện thông qua sự vận động của các dòng nước. Nguồn điện sản xuất được sẽ dẫn vào hệ thống điện của gia đình.

\"Sản 
Bồn rửa mặt tự sản xuất điện là sản phẩm thông minh, tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

Bồn cầu không dùng nước

Thiết bị vệ sinh không dùng nước này đặc biệt thích hợp với những công trình công cộng hoặc những ngôi nhà nằm ở các vùng xa xôi. Bồn cầu được thiết kế với một hệ thống hút khử mùi, khử sạch mùi hôi, đồng thời giúp tiết kiệm trung bình 35 ngàn lít nước mỗi năm.

\"Sản 
Bồn cầu không dùng nước giúp tiết kiệm điện, nước cho ngôi nhà
Có thể bạn quan tâm